SẮP HẠ THỦY TÀU BUÝT TRÊN SÔNG ĐẦU TIÊN

Thứ Năm, 20/07/2017 01:49 

(CAO) Cuối tháng 7-2017, chiếc tàu đầu tiên sử dụng cho tuyến buýt sông sẽ được hạ thuỷ để chạy thử, kiểm tra kỹ thuật trước khi bàn giao cho chủ đầu tư, đưa vào vận hành.

Trong buổi khảo sát các điểm có nguy cơ sạt lở trên địa bàn TP.HCM (ngày 19-7), ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP cùng đoàn công tác đến thăm Xưởng đóng tàu của Công ty TNHH TM Tân Viễn Đông - nơi đang đóng những chiếc tàu sử dụng phục vụ 2 tuyến buýt sông của TP.

Ông Bùi Văn Công, Giám đốc Điều hành Công ty cho biết, đơn vị áp dụng nhiều công nghệ vật liệu mới, kỹ thuật tiên tiến, trang thiết bị hiện đại… để cho ra những chiếc tàu chở khách có chất lượng tốt nhất.

“Người dân thì rất hiếu kỳ, chỉ cần có việc gì đó lạ thì tất cả mọi người cũng dồn hết qua một bên, rất nguy hiểm. Với tàu phục vụ buýt sông, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ vấn đề này nên rất an toàn”, ông Công phân tích và nhấn mạnh: “Vì sự an toàn của người dân, cho dù giá cả có đắt hơn vẫn phải làm”.

Ông Bùi Xuân Cường tham quan bên trong tàu buýt sông đang đóng, lắp ráp

Giám đốc Sở GTVT Bùi Xuân Cường nhận định: “Trước hết phải đồng bộ cơ sở hạ tầng cho hoàn chỉnh, để người dân đi buýt sông lần đầu tiên là cảm thấy thích ngay; nếu không người dân sẽ rời bỏ, khi đó muốn họ quay trở lại sử dụng là rất khó”.

Ông Công thông tin thêm, cuối tháng 7-2017, đơn vị sẽ cho hạ thuỷ chiếc tàu đầu tiên để chạy thử, kiểm tra kỹ thuật trước khi bàn giao cho chủ đầu tư, đưa vào vận hành.

 

TÂN VIỄN ĐÔNG

TÂN VIỄN ĐÔNG

TÂN VIỄN ĐÔNG

TÂN VIỄN ĐÔNG

TÂN VIỄN ĐÔNG

TÂN VIỄN ĐÔNG

TÂN VIỄN ĐÔNG

TÂN VIỄN ĐÔNG

TÂN VIỄN ĐÔNG

Hotline: 0931 334 086
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0931334086 SMS: 0931 334 086